Bệnh dạ dày - tá tràng

  • Rò hâu mộn
  • Rò hâu mộn
Loét dạ dày tá tràng là một bệnh khá phổ biến, với chừng 5 - 10% dân số có viêm loét dạ dày tá tràng trong suốt cuộc đời mình và nam giới hay gặp gấp 4 lần nữ giới (tại bắc Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh ước tính 5 - 7% dân số), thường gặp 12-14% trong các bệnh nội khoa và chiếm 16% trong tổng số các ca phẫu thuật trong 1 năm. Ngoài ra nhờ nội soi, người ta còn phát hiện khoảng 26% bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng mà không hề có triệu chứng đau, cüng như khoảng 30 - 40% có đau kiểu loét dạ dày tá tràng nhưng lại không tìm thấy ổ loét. Loét dạ dày tá tràng có những đợt tiến triển xen kẽ với những thời kỳ ổn định mà chu kỳ thay đổi tùy người, hàng năm trung bình có khoảng 50% người bị loét có đợt đau phải điều trị và trong đợt tiến triển có thể có những biến chứng nguy hiểm như chảy máu, thủng, hẹp … và dù có phẫu thuật cấp cứu, tỷ lệ tử vong vẫn cao khoảng 22%.
Với tiêu chí lấy sức khỏe bệnh nhân làm trọng, xuất phát từ các bài thuốc cổ phương đã được ghi chép trong các y văn cổ, đồng thời ứng dụng lý luận YHCT kết hợp nhuần nhuyễn với YHHĐ, Phúc Nguyên Đường đã thành công trong việc nghiên cứu và cho ra đời nhiều bài thuốc quý  kết hợp bài gia truyền với bài nam y nghiệm phương chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hay còn gọi là chứng Vị quản thống. Xin được giới thiệu tới bạn đọc cùng tham khảo.
Với nhiều năm nghiên cứu bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, các bác sĩ ở Phúc Nguyên Đường đã gặp hàng nghìn ca lâm sàng trong đó không ít những ca có biến chứng nguy hiểm, trong đó có thể kể tới xuất huyết tiêu hóa, thủng ổ loét gây thủng dạ dày tá tràng, hẹp môn vị, ung thư hóa là những biến chứng nguy hiểm hàng đầu bệnh nhân nên lưu ý
Bệnh loét dạ dày tá tràng với biểu hiện lâm sàng là đau vùng thượng vị cùng với một số rối loạn tiêu hóa, được xếp vào bệnh lý của Tỳ Vị với bệnh danh là Vị quản thống.